Những thực phẩm gây lên bệnh xơ gan

Xơ gan là một trong những bệnh lý nghiêm trọng về gan, do những biến chứng từ các căn bệnh như viêm gan B, D, E hoặc gan nhiễm mỡ… Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh, một trong những ảnh hưởng lớn nhất khiến tình trạng xơ gan ngày càng trầm trọng hơn có thể kể đến là do chế độ ăn uống chưa phù hợp.

Nhóm thực phẩm gây xơ gan gồm những loại nào?

Như đã đề cập, có rất nhiều loại thực phẩm và thói quen ăn uống sai cách được nhận định là một trong những yếu tố gây xơ gan. Cụ thể:

Bia rượu

Loại thức uống này chứa các chất gây lại nghiêm trọng đến lá gan của bạn.

Không những thế để loại bỏ các chất độc gây hại cho cơ thể từ loại thức uống này gan phải làm việc hết công suất; dần dần chức năng của gan cũng sẽ suy giảm và bạn cũng sẽ dễ gặp các vấn đề về gan.

Các thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm này thường được nhiều người lựa chọn; bởi tính tiện dụng của nó; nhất là những người phải bận rộn với công việc.

Nhưng bạn đừng quên chúng chứa rất nhiều chất bảo quản thực phẩm. Những chất này nếu tích tụ nhiều có thể sẽ làm giảm hoạt động của gan và thận. Vì vậy, bạn nên hạn chế thực phẩm không tốt cho gan này.

Các thực phẩm giàu chất béo

Để cơ thể có thể hấp thu được các axit béo cần sự có mặt của dịch mật. Mà dịch mật do chính gan tạo ra. Chính vì vậy, sẽ làm cho gan phải hoạt động nhiều hơn bình thường.

Lâu dài sẽ gây tổn hại cho lá gan của bạn. Tóm lại, các thực phẩm giàu chất béo là những thực phẩm không tốt cho gan mà bạn nên tránh để bảo vệ lá gan của mình.

Muối

Bạn cần biết rằng ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Vậy nên bạn cần tuyệt đối hạn chế các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích…

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe; cũng như có chế độ dinh dưỡng để bảo đảm cho gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *