Những thực phẩm tốt cho người bị đại tràng co thắt – Nano curcumin

Chất xơ có thể cải thiện triệu chứng táo bón ở những người bị bệnh đại tràng co thắt… Nên tăng cường bổ sung các món ăn chứa nhiều chất xơ như rau xanh, củ quả; trái cây (đặc biệt hoa quả giàu kali như chuối, đu đủ,…); và bột bắp, cám gạo vào chế độ ăn. 

Đại tràng co thắt là gì?

Đại tràng co thắt là một hội chứng rối loạn chức năng đại tràng gây ra. Có các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, táo bón, chướng bụng, khó tiêu, phân ở thể lỏng, nát,…

Bệnh thường được gọi với các tên như đại tràng co thắt; hội chứng ruột kích thích hay bệnh đại tràng chức năng. Bệnh nhân khi mắc bệnh thường bị đau đại tràng; vùng đau bụng là hai bên mạn sườn, đau nhiều khi ăn no, sau khi ăn đồ cay nóng, đồ lạnh,… hoặc khi bị căng thẳng.

Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị mệt mỏi, đau nhức đầu, khó ngủ, lo lắng,…

Đại tràng co thắt nên ăn gì?

Mỗi người sẽ có chế độ ăn khác nhau do từng triệu chứng và thể trạng cơ thể có sự khác nhau. Tuy nhiên vẫn có một số gợi ý chung về các thực phẩm nên tiêu thụ để có thể giải quyết bệnh này “hiệu quả” nhất.

Sữa chua

Những người bị đại tràng co thắt thường sẽ có hệ vi khuẩn không khỏe. Thông thường người bị bệnh này sẽ thiếu vi khuẩn có lợi để giúp cơ thể tiêu hóa. Trong sữa chua có chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Vì vậy ăn sữa chua sẽ giúp đại tràng hoạt động trơn tru hơn và ít khi gặp phải các triệu chứng bệnh.

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi có khả năng sinh nhiệt thấp do đó sẽ giúp lợi tiểu. Chất nhầy có trong loại rau này giúp hấp thụ cholesterol từ thức ăn. Khi các cholesterol nội và ngoại bị khóa hoạt tính, chúng sẽ bị đẩy ra ngoài thông qua phân. Lượng chất xơ trong mồng tơi cao giúp phân mềm và nhớt, dễ đẩy ra ngoài ở dạng khuôn, mềm không nhớt, không bị cứng khô.

Khoai lang

Trong khoai lang có chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Chất xơ hòa tan trong khoai lang giúp hấp thụ nước, làm mềm phân và nhẹ bụng. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, chất chống oxy hóa trong khoai lang tím có khả năng thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có lợi. Khi số lượng lợi khuẩn trong đường ruột được đảm bảo ở tỷ lệ 85/15, cơ thể sẽ tránh được các bệnh về đường ruột như: đại tràng co thắt, tiêu chảy, đau bụng…

Gạo lứt

Gạo lứt có thể cung cấp lượng lớn chất xơ hòa tan cho cơ thể. Các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như canxi, riboflavin… giúp cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường dinh dưỡng tốt cho vi khuẩn đường ruột.

Gạo lứt có chứa các loại vitamin, khoáng chất và phenolic cần thiết để tạo nên một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra còn nên tăng cường hấp thụ các thực phẩm có chất xơ hòa tan như: cà rốt, khoai tây, ngũ cốc,… giúp dạ dày tiêu hóa dễ dàng hơn và cung cấp đầy đủ năng lượng cho ngày dài hoạt động.

Chất xơ giúp làm mềm phân, giúp phân di chuyển thuận lợi thông qua đại tràng. Từ đó sẽ giúp dạ dày tiêu hóa dễ dàng hơn và cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên các chất xơ có thể tạo khí, gây ra đầy bụng.  Vì vậy người bệnh nên tăng lượng chất xơ từ từ, chỉ nên thêm 2 – 3g mỗi ngày.

Trái cây chứa vitamin

Ăn nhiều các loại hoa quả, trái cây chứa nhiều vitamin và tốt cho dạ dày: cam, chuối, táo, bưởi… Đu đủ, chuối, bơ là những loại quả không thể thiếu đối với người bệnh đại tràng. Quả đu đủ có chứa enzym papain giúp tiêu thụ các protein. Do đó, thức ăn và các chất dinh dưỡng được tiêu hóa và hấp thụ một cách dễ dàng. Đu đủ còn được xem như một “vị thuốc” chữa bệnh táo bón và bệnh IBS hiệu quả.

Chuối là nguồn cung cấp chất xơ tương đương với 10% nhu cầu chất xơ một ngày của một người. Chất xơ có trong chuối giúp cân bằng cholesterol, ổn định huyết áp và khả năng chống viêm cao.

Cũng giống với đu đủ và chuối, bơ cũng có chất xơ tốt cho cơ thể. Cao hơn chuối, bơ cung cấp khoảng 27% nhu cầu chất của cơ thể trong một ngày. Chất xơ này giúp: Tạo môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển, kích thích tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất…

Sử dụng Nano curcumin của tập đoàn OGO để bảo vệ dạ dày và bảo vệ sức khỏe

Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng:

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, khi sử dụng Nano Curumin giúp tiêu diệt vi khuẩn, dọn dẹp các gốc tự do, phục hồi nhanh và tái tạo niêm mạc dạ dày, tá tràng đang bị tổn thương. Thúc đẩy làm lành vết loét nhanh chóng.

Đối tượng sử dụng nano curcumin của tập đoàn Ogo:

  • Người mắc bệnh lý đau dạ dày, viêm loét tá tràng, đại tràng.
  • Người bệnh ung thư đang trong quá trình trị xạ.
  • Người gặp những vấn đề xương khớp, đặc biệt viêm đa thấp.
  • Người suy nhược cơ thể, sức khỏe yếu, thường xuyên gặp phải căng thẳng trong môi trường độc hại.
  • Người đang hồi phục sức khỏe sau mổ, chấn thương, cần làm làm lành vết thương.
  • Phụ nữ sau sinh, đặc biệt sinh mổ.
  • Người bị rạn da, nám da, sạm da.

Bạn đang muốn sở hữu ngay sản phẩm có thể liên hệ ngay chúng tôi hotline 1900636895 nhận được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *