Những sai lầm cần tránh khi sử dụng mật ong

Mật ong là vị thuốc nhiều công dụng trong điều trị và làm đẹp. Thế nhưng, việc sử dụng  mật ong sai cách có thể mang đến những hậu quả khôn lường.

Tránh ngay những sai lầm này khi sử dụng mật ong

Cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng mật ong

Tuy là một dưỡng chất tốt, nhưng mật ong lại dễ bị trực khuẩn tấn công; dễ nhiễm botulinum, các bào tử này vẫn có thể tồn tại cả trong nhiệt độ 100 độ C. Chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc.

Trong khi đó, trẻ nhỏ có chức năng tiêu hóa, chức năng thải độc gan chưa hoàn chỉnh. Việc sử dụng mật ong cho bé khiến cho botulinum dễ dàng xâm nhập vào thành ruột, gây ngộ độc.  Vì thế, rất hạn chế dùng mật ong cho trẻ nhỏ. Trường hợp các bé đã trên một tuổi; thì phụ huynh vẫn cần cân nhắc và cho trẻ dùng mật ong phù hợp.

Uống mật ong ngay khi vừa ngủ dậy

Rất nhiều người được nghe là uống nước chanh mật ong ấm vào sáng sớm tốt; giúp thải độc cơ thể. Tuy vậy, khi bạn vừa ngủ dậy, dạ dày của bạn đang rỗng mà lại sử dụng luôn mật ong hay nước chanh mật ong sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, hại dạ dày, gây ra triệu chứng đau bụng, tiêu chảy.

Hơn nữa, cần nhớ rằng, hàm lượng đường trong mật ong khá lớn; có thể gây ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Việc sử dụng mật ong với những người bệnh nhân tiểu đường; đường huyết cao vào thời điểm đói bụng thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Uống mật ong rất tốt, nhưng mọi người cần chú ý rằng: Sáng sớm, sau ngủ dậy, hay uống một cốc nước ấm, ăn nhẹ thứ gì đó rồi mới nghĩ đến việc uống nước mật ong hay nước chanh mật ong nhé.

Sai lầm khi sử dụng mật ong cho người tiểu đường

Như đã nói, lượng đường trong mật ong rất lớn (chiếm đến 82%). Lượng glucose và fructose – các loại đường đơn giản trong mật ong có thể được hấp thụ trực tiếp vào máu. Vì thế, người bị tiểu đường dùng mật ong sẽ tăng tỉ lệ đường trong máu; khiến nguy cơ biến chứng tiểu đường càng nhiều hơn.

Kết hợp mật ong với hành tây

Mật ong và hành tây là sự kết hợp nhiều nguy hiểm. Axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây; nảy sinh phản ứng hóa học có hại; hoặc sản sinh chất có độc, dễ khiến kích thích dạ dày, tiêu chảy hoặc ngộ độc.

Bảo quản mật ong sai cách

Mật ong không thể bảo quản một cách bình thường. Cần chú ý đến chất liệu bình chứa, bảo quản đúng cách để mật ong không bị nhiễm khuẩn, giữ được các đặc tính kháng khuẩn, tránh tình trạng biến chất, gây hại đến người dùng.

Bạn nên để mật ong trong bình, lọ thủy tinh và hộp thép không gỉ có nắp đậy kín. Nên đặt chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát: Mật ong lý tưởng nên được bảo quản dưới 50°F (10°C). Tuy nhiên, bảo quản ở nhiệt độ phòng mát từ 50–70°F (10–20°C) nói chung vẫn tốt. Đặc biệt, không để mật ong trong tủ lạnh.

Pha mật ong với nước nóng

Chúng ta thường có thói quen pha mật ong với nước nóng để làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, đây là một sai lầm không nên có. Pha mật ong cùng nước nóng sẽ khiến mật ong bị biến vị, mà còn phá hoại nhiều thành phần dinh dưỡng có trong chúng.

Lý do là bởi mật ong có chứa một số lượng lớn dung môi oxy hóa, việc dùng nước sôi nóng pha mật ong có thể khiến cho những chất dung môi này bị phá hủy, có thể sản sinh ra nhiều đường andehit gốc OH và khiến cho thành phần dinh dưỡng của mật ong bị biến đổi rất lớn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng nước nóng trên 60 độ C pha mật ong sẽ làm tăng đáng kể hydroxymethyl furfuraldehyde (HMF) – đây là một chất gây ung thư trong tự nhiên.

Dùng đúng cách để luôn phát huy tác dụng của mật ong

Mật ong là nguyên liệu được ưa chuộng với nhiều công dụng, đặc biệt là trong các vấn đề sức khỏe và làm đẹp. Theo nghiên cứu, mật ong là trợ thủ đắc lực trong các bài thuốc chữa cảm, ho, cải thiện trí nhớ, hỗ trợ ngừa trào ngược dạ dày – thực quản, hỗ trợ điều trị các bệnh lý như đái tháo đường và một số bệnh về da, tăng cường chống oxy hóa và đặc biệt hữu ích trong làm đẹp.

Một trong những sự kết hợp của mật ong và tạo tác dụng hữu ích to lớn trong y học, đó là sự cộng hưởng cùng cucumin. Tinh chất curcumin với khả năng chống oxy hóa cực mạnh, chống lão hóa, tăng cường đề kháng, hỗ trợ miễn dịch kết hợp cùng Mật ong là một trong những bài thuốc quý đa tác dụng, cực tốt cho sức khỏe.

Ứng dụng sự kết hợp này, cùng công nghệ bào chế nano; Tập đoàn OGO đã lựa chọn phân phối sản phẩm Nano Curcumin Mật ong; cho hiệu quả hấp thu tối ưu, tăng cường lợi ích cho sức khỏe người sử dụng:

  • Hỗ trợ người bệnh dạ dày, trực tràng, tiêu hóa
  • Tốt cho họng hầu, ngừa bệnh viêm nhiễm
  • Hỗ trợ bệnh nhân ung thư
  • Chống lão hóa, giải độc cơ thể, phòng ngừa ung thư.
  • Giải độc gan, bệnh về gan.
  • Làm đẹp da.
  • Bảo vệ tim mạch.
  • Giải độc rượu.
  • Ngừa bệnh về răng miệng.
  • Phục hồi thể trạng cho Phụ nữ sau khi sinh, người sau phẫu thuật, kiệt sức.

Để được đặt hàng nhanh chóng, bạn có thể liên hệ nhanh qua hotline 1900636895. Ngoài ra, đừng quên theo dõi website https://ogogroup.vn/ để luôn cập nhật những thông tin sức khỏe hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *