Công nghệ sản xuất Nano curcumin hiện đại nhất Việt Nam

Nano curcumin là tinh chất curcumin có trong nghệ tươi. Được chế biến và sản xuất theo công nghệ nano hóa hiện đại; tạo ra những phân tử curcumin với kích thước siêu nhỏ giúp dễ tan trong nước gấp 7500 lần curcumin thường.

Quy trình sản xuất chặt chẽ ứng dụng công nghệ cao tạo ra sản phẩm Nano curcumin 95%

Tạo hạt cucumin nano bằng công nghệ nano hiện đại ở nhà máy CVN

Để sản xuất nano Curcumin tinh khiết 95%, cần loại bỏ rất nhiều tạp chất. 1 tấn nghệ tươi chỉ cho 2-3 kg curcuminoids nguyên chất. Điều này đòi hỏi sự vào cuộc của công nghệ cao.

Curcumin thông thường rất khó tan trong nước, vì vậy nếu muốn curcumin có thể hấp thu dễ dàng hơn vào cơ thể thì cần phải nhờ đến công nghệ nano để tạo ra các phân tử curcumin nano siêu nhỏ.

Để tạo ra các hạt nano curcumin; người ta sẽ dùng công nghệ nano và sử dụng bộ phân ly điện tử. Curcumin thông thường dưới tác động vật lý sẽ bị phá vỡ cấu trúc; tạo thành các phân tử nano curcumin siêu nhỏ có kích thước chỉ từ 30nm – 10nm.

Với kích thước như vậy, curcumin sẽ dễ dàng thẩm thấu sâu vào máu, vào từng tế bào trong cơ thể. Hiệu quả điều trị bệnh sẽ cao hơn rất nhiều so với sử dụng curcumin thông thường.

Công nghệ sản xuất Nano curcumin

Công nghệ sấy lớp sôi bằng điện:

Nghệ đạt chuẩn sau khi thu hoạch được phân loại và chọn lọc, bóc vỏ, làm sạch theo quy trình. Nghệ sẽ được sấy bằng công nghệ sấy lớp sôi, sử dụng điện đảm bảo bột nghệ không bị xâm nhiễm bởi các thành phần có hại như lưu huỳnh, chì, cadimi và tro bụi như phương pháp thủ công.

Sử dụng công nghệ trích ly hiện đại

Dầu, lipid và chất béo chưa chuyển hóa hết được tách khỏi bột nghệ nhờ công nghệ trích ly. Đây là công nghệ hiện đại và ít được ứng dụng tại Việt Nam do đòi hỏi kỹ thuật cao. Hiện nay có  nhà máy CVN tại Việt Nam là một trong những nhà máy hiếm hoi có thể sản xuất curcumin với công nghệ hiện đại này.

Công nghệ trích ly áp suất âm giúp trích ly Curcumin và thu hồi curcuminoids. Sau đó, một lần nữa, dầu, lipid, tinh bột còn sót lại trong curcuminoids được làm sạch mang đến độ tinh khiết lên đến 95%.

Ứng dụng công nghệ nghiền nano, sử dụng bộ phận phân ly gió

Công nghệ này sẽ nghiền Curcumin tinh khiết 95% để tạo hạt nano. Kết thúc quá trình sản xuất, thành phẩm sẽ được đóng gói ở dạng gói hoặc dạng viên tiện lợi cho mục đích sử dụng.

Máy bóc vỏ công nghệ canxi Cacbonat

Sử dụng máy rung tần kết hợp với các hạt Canxi Cacbonat tạo ra như một robot bóc vỏ.

Xử lý nghệ sau khi thu hoạch.Củ nghệ phải được thu hoạch từ tháng 9 âm lịch cho đến tháng 3 âm lịch của năm sau để đạt hàm lượng curcumin tốt nhất.

Củ nghệ phải được trồng tại các vùng núi phía Bắc sẽ cho hàm lượng curcumin đủ nhất.

Nghệ phải đạt được 2 năm mới cho thu hoạch. Nghệ thu hoạch xong phải cho rửa sạch và cho vào quy trình xử lý ngay để tránh mọc mầm.

Xử lý sấy

Củ nghệ sau khi rửa sạch phải được chạy qua máy thái lát, để củ nghệ không bị dập nát và mất nước. Sau khi thái lát xong phải đưa vào máy sấy lớp sôi ngay (hoặc máy sấy cân bằng độ ẩm) không được phơi nắng mặt trời sẽ làm biến đổi dược tính và curcumin bị hoạt hóa hoặc không được sấy thủ công sẽ bị nhiễm khuẩn và bụi bẩn. Nhiệt độ sấy không được quá 90 độ.

Tách dầu

Hệ thống làm sạch Curcumin

Curcumin sau khi trích ly được qua hệ thống máy làm sạch curcumin để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và dung môi còn dư tồn. Sử dụng máy ly tâm tốc độ cao để loại bỏ hoàn toàn nước.

Sản phẩm thu được qua các công đoạn trích ly

Nhờ công nghệ hiện đại sản phẩm Nano curcumin do CVN có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Sản xuất từ củ nghệ vàng tươi với hàm lượng curcumin cao.
  • Nghệ tươi được lựa chọn từ vùng núi phía Bắc tại tỉnh Bắc Kạn cho chất lượng tốt nhất.
  • Sàng lọc khắt khe.
  • Quy trình sản xuất khép kín, sử dụng công nghệ cao.
  • Sản phẩm hoàn toàn là chứa nano curcumin nguyên chất được tạo ra bằng công nghệ nano dưới tác động vật lý.

Đặc biệt, sản phẩm Nano curcumin đã được các trung tâm giám định kiểm nghiệm và chứng nhận về chất lượng. Đảm bảo nguyên chất 100%.

Toàn bộ các sản phẩm của tập đoàn OGO nói chung; Nano curcumin nói riêng đều được sản xuất tại nhà máy uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng hàng đầu Việt Nam với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ; nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao; đội ngũ nhân sự có trình độ; công tác kiểm tra sản xuất luôn đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *