Nỗi ám ảnh cơn đau dạ dày hành hạ vào dịp Tết luôn khiến bạn mất ăn mất ngủ với những triệu chứng như đau – nóng rát vùng thượng vị; đầy chướng bụng, buồn nôn… Vậy làm thế nào để dập tắt nỗi lo đau dạ dày khi ngày Tết đang cận kề? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên nhân khiến tỷ lệ người đau dạ dày gia tăng đột biến trong dịp Tết
Những ngày Tết đến, xuân về là một dịp lý tưởng để mọi người sum họp; quây quần, cùng nhau dọn dẹp, nấu cỗ đón năm mới. Theo phong tục của người Việt Nam, một mâm cỗ đủ đầy sẽ tượng trưng cho một năm mới sung túc và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều đồ ăn dầu mỡ và đồ uống chứa cồn trong dịp Tết là nguyên nhân chính dẫn đến đau dạ dày. Cụ thể:
Chế độ ăn uống thay đổi
Ăn nhiều chất béo và uống nhiều bia, rượu, các món ăn truyền thống ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, chả giò,… chứa rất nhiều chất béo dễ gây đầy hơi, chướng bụng. Ngoài ra, các thực phẩm muối lên men như hành muối, dưa chua… cũng gây kích thích đến dạ dày. Những chén rượu, ly bia mừng xuân lại tạo thêm điều kiện cho viêm loét dạ dày tái phát.
Thời gian sinh hoạt thất thường
Không chỉ có chế độ ăn uống thay đổi; lịch sinh hoạt Tết cũng hay bị ảnh hưởng do nhiều nguyên nhân như dọn dẹp; trang trí nhà cửa, đi chúc Tết họ hàng… Từ đó, nhịp sinh hoạt bị tác động cùng những căng thẳng phải chịu có thể kích thích tiết axit nhiều hơn; tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày.
Thời tiết thay đổi
Bệnh dạ dày thường hay tái phát vào lúc thời tiết chuyển từ mùa nóng sang mùa lạnh. Nguyên nhân là do sự kích thích của không khí lạnh làm cho lượng histamin trong máu tăng. Điều này dẫn đến dạ dày bài tiết nhiều axit hơn; dạ dày co bóp mạnh làm cho người bệnh dễ bị viêm dạ dày. Đối với những người có tiền sử mắc bệnh dạ dày thì nguy cơ tái phát bệnh ngày càng cao. Ngoài yếu tố thời tiết thay đổi thì việc chênh lệch nhiệt độ cũng làm giảm sức đề kháng của cơ thể dẫn đến khả năng mắc bệnh cũng tăng cao hơn.
Bật mí phương pháp thoát khỏi “ám ảnh” viêm loét dạ dày dịp Tết
Tết truyền thống của người Việt không thể tránh khỏi những món ăn đầy chất béo; khó dung nạp, khó tiêu. Cũng không thể từ chối những chén rượu chúc xuân, ly bia mừng năm mới. Vậy ngoài việc cố gắng kiêng khem hết sức có thể những đồ ăn; thức uống gây hại cho dạ dày? Cũng như có chế độ sinh hoạt điều độ ra thì một giải pháp cấp thiết dịp Tết; là bổ sung thêm những sản phẩm hỗ trợ dạ dày hàng ngày.
Để tránh những cơn đau dạ dày cấp tính khởi phát và đau dạ dày mãn tính tái phát và phục hồi nhanh các tổn thương, viêm loét trên niêm mạc dạ dày. Và một sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng; trong trường hợp này là Nano curcumin của CTCP Thương mại Dịch vụ Công nghệ cao CNC.
Công nghệ hướng đích là một phương pháp khoa học giúp đưa các loại thuốc đến các tế bào bị bệnh một cách chọn lọc; tập trung mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Năm 2018, Các nhà khoa học đã ứng dụng thành công công nghệ hướng đích để tạo ra Curcumin; hướng đích thế hệ mới có tác dụng hỗ trợ viêm loét dạ dày hiệu quả 70 lần so với các sản phẩm Nano Curcumin thông thường.
Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm người bệnh có thể bảo vệ dạ dày của mình tốt hơn với cơ chế tăng nồng độ chất nhầy; tăng nitric oxide trong dịch nhầy của sản phẩm; hỗ trợ chống viêm, làm phục hồi nhanh chóng các tổn thương viêm loét trên niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó, thực phẩm bảo vệ sức khỏe này còn có tác dụng chống oxy hóa; tăng cường sức đề kháng, giúp người dùng xua tan cơn đau dạ dày và có những bữa ăn ngon miệng hơn.
Bạn muốn tìm hiểu và sở hữu sản phẩm có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 1900 63 68 95 để được hỗ trợ tốt nhất.